Một trường hợp ”cười ra nước mắt” khi anh H nhờ con trai đi mua vé số cầu may bất ngờ trúng thưởng 2 tỷ đồng, anh liền bảo con trai ghi tên vào phía sau tấm vé để ”giữ chủ quyền” rồi cuối cùng bay luôn giải thưởng 2 tỷ.

Ghi tên xong mới vỡ lẽ mình đã sai luật

Ngày 04/08, anh H đang cần tiền lẻ để chuẩn bị cho chuyến đi chơi ngày mai của gia đình nên nhờ con trai đi mua 2 tấm vé số ở đại lý đầu hẻm. Tiền thối lại anh cất ngay vào ví, riêng 2 tấm vé số thì anh bảo con trai bỏ ở đầu tủ ti vi, có gì chiều rồi anh tra cứu KQXS MB 168 luôn một thể.

Tối hôm đó, anh ra bến xe để đặt trước vị trí di chuyển thì nhận được cuộc điện thoại từ cô Hằng – người bán vé số đầu hẻm gọi điện thoại thông báo con trai anh đang cầm 1 tờ trúng giải độc đắc, tờ còn lại trúng giải khuyến khích vé số.

ký tên bay luôn 2 tỷ độc đắc
Khi trúng thưởng việc đầu tiên cần làm là phải bình tĩnh

Ban đầu anh bán tín bán nghi, có khi nào cô Hằng này đang muốn chọc gì mình không? Anh gọi con trai bảo chụp hình hai tờ vé số ấy rồi gửi qua Zalo cho anh. Anh cẩn thận truy cập một tờ báo uy tín, tra cứu kỹ càng từng con số thì quả thật có 1 vé trúng đặc biệt.

Anh H vẫn tay run run tra cứu tiếp thì đúng là vé còn lại cũng trúng giải khuyến khích luôn, quá mừng rỡ anh gọi điện thoại ngay cho con trai dặn con ký tên lên mặt sau của tấm vé số ngay rồi anh về liền.

Tối hôm đó, anh mừng rỡ đặt hẳn một suất gà KFC kèm với Pizza để thưởng cho đứa con trai may mắn này. Hôm sau anh hí hứng mang vé ra đổi thưởng thì mới vỡ lẽ ra họ yêu cầu mang theo chứng minh nhân dân nữa, mặt sau đã có ký tên nên bắt buộc phải trùng khớp giấy tờ thì mới được lãnh.

Lúc này anh mới tá hỏa vì con trai anh mới học lớp 7, năm nay 13 tuổi thì làm gì có chứng minh nhân dân. Lúc này anh đề nghị mang sổ hộ khẩu, có tên con trai anh trong đó để chứng minh thì mới nhận được câu trả lời phủ phàng: ”Chưa đủ 18 tuổi thì mua vé là sai quy định, giờ đã ký tên rồi thì không được trả thưởng rồi, phải như không ký tên thì anh đứng ra nhận thưởng được còn đằng này thì tôi chịu thua”.

Anh H hoang mang, lẽ nào hơn 2 tỷ tiền thưởng của mình lại mất trắng. Anh gọi thẳng lên tổng đài của XSMB để hỏi thử thì nhận được câu trả lời y hệt. Thế là hết, anh ngậm ngùi mang vé về nhà và buồn rười rượi. Một bài học xương máu mà anh H và ắt hẳn toàn bộ người chơi khác cũng cần phải để ý đó chính là quy định về độ tuổi khi tham gia chơi xổ số.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *